0 bình luận
Đăng bởi: Quản trị viên

Xác nhận việc giao hàng kém chất lượng, hành vi cạnh tranh không lành mạnh, hàng giả bày bán tại cơ sở kinh doanh, thương mại, hay để chứng minh hàng hóa sản phẩm bày bán là hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp lấy lại uy tín, danh dự hoặc có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại là một sự việc diễn ra khá phổ biến.


Nhà bà Cúc mở cửa hàng tạp hóa tại Thành phố Hưng Yên và đã buôn bán được nhiều năm nay. Do có mâu thuẫn với bà Cúc từ trước, bà Huệ đã đi rêu rao, bịa chuyện với mọi người về hàng hóa nhà bà Cúc bán là hàng giả, hàng kém chất lượng. Do đó mà cửa hàng nhà bà Cúc bị tẩy chay, ảnh hưởng tới kinh doanh và mưu sinh của bà Cúc. Khi tìm hiểu rõ nguyên do, bà Cúc đã tới gặp và nói chuyện rõ ràng yêu cầu bà Huệ bồi thường thiệt hại do tin đồn của bà Huệ gây ra. Nhưng bà Huệ không đồng ý, mà vẫn giữ thái độ không nhận lỗi.

luật sư, dịch vụ luật tư, tư vấn pháp luật, công ty luật, đại dương long

Bà Cúc tới Văn phòng Thừa phát lại TP Hưng Yên - 64 Chu Mạnh Trinh, Tp Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên nhờ tới Văn phòng Thừa phát lại tư vấn để lập vi bằng để ghi nhận sự việc trên. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Thừa phát lại giải thích nội dung cách thức lập vi bằng và ý nghĩa của vi bằng đó.

Theo như quy định tại Điều 34 của Bộ luật dân sự 2015 (Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín) thì ở trường hợp này bà Cúc hoàn toàn có đủ điều kiện để yêu cầu bà Huệ bồi thường về những ảnh hưởng mà bà Huệ đã gây ra. Do đó việc lập vi bằng trong tình huống này cũng là một cách để bà Cúc có đủ chứng cứ cụ thể yêu cầu bà Huệ bồi thường cho mình. 

Thừa phát lại sẽ lập vi bằng ghi nhận lại những thiệt hại mà bà Cúc phải chịu do những tin đồn không đúng gây ra, ghi nhận chi tiết những nội dung mà bà Huệ đã nói với mọi người dân xung quanh ..... 

Cùng với đó hướng dẫn bà Cúc thủ tục, trình tự làm việc với cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Từ đó có thể giúp cho bà Cúc được bồi thường 1 cách hợp lý về cả vật chất và danh dự, nhân phẩm của bà trong thời gian xảy ra sự việc.

--------------------

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn Lập vi bằng cũng như các Dịch vụ pháp lý khác có thể lựa chọn liên hệ theo một trong các hình thức sau đây:

đấu giá, công ty đấu giá
Tin liên quan