0 bình luận
Đăng bởi: Quản trị viên

Để tránh rủi ro về pháp lý đối với các sự kiện, hành vi mà pháp luật hiện hành chưa quy định cụ thể khi hành vi, sự kiện đó xảy ra thì Văn bản pháp luật nào điều chỉnh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi bị xâm phạm. Những sự kiện hành vi này khi được Thừa phát lại ghi nhận, nó là nguồn chứng cứ để bên có quyền có thể tự bảo vệ mình.

Khi có sự kiện, hành vi pháp lý xảy ra mà pháp luật chưa có quy định cụ thể thì người dân và doanh nghiệp không biết tìm ai hỏi và hướng dẫn cũng như tạo lập, hoàn thiện các chứng cứ bảo vệ mình. Để hiểu hơn về giá trị pháp lý của Vi bằng cũng như cách thức đăng ký sử dụng Dịch vụ lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại quý khách vui lòng tham khảo những nội dung dưới đây.

lập vi bằng 27/7, lap vi bang 24/7

I. Vi bằng là gì?

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của pháp luật.

luật sư, dịch vụ luật tư, tư vấn pháp luật, công ty luật, đại dương long

Như vậy, Vi bằng có thể được lập để ghi nhận rất nhiều sự kiện, hành vi pháp lý diễn ra hàng ngày, Vi bằng được lập và được đăng ký với cơ quan Nhà nước sẽ là chứng cứ quan trọng khi các bên có phát sinh tranh chấp liên quan đến sự kiện, hành vi lập Vi bằng. Điểm khác biệt giữa Vi bằng và Văn bản công chứng là công chứng viên chỉ chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự bằng văn bản còn Vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi theo yêu cầu của khách hàng, việc ghi nhận này có thể được thể hiện bằng văn bản có hình ảnh, video, âm thanh kèm theo (nếu cần thiết), là cơ sở vững chắc đảm bảo tính khách quan của các sự kiện, hành vi pháp lý.

II. Tại sao quý khách nên Lập vi bằng?

Khi phát sinh các sự kiện, hành vi pháp lý đã, đang và có khả năng trong tương lai sẽ gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì quý khách có thể cân nhắc phương án Lập vi bằng để ghi nhận lại sự kiện, hành vi đó bởi các lý do sau:

Thứ nhất: Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự, hành chính; là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết các công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ và là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Thứ hai: Phí dịch vụ lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại của chúng tôi luôn ở mức phù hợp đáp ứng được yêu cầu của quý khách cũng như giá trị mà Vi bằng mang lại.

Thứ ba: Thủ tục lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại chúng tôi được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi cho người yêu cầu. Thừa phát lại có thể đến trực tiếp tại địa chỉ của quý khách để hỗ trợ lập vi bằng, việc lập vi bằng không bị phụ thuộc về mặt không gian, thời gian cũng như vị trí địa lý.

III. Thủ tục lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại.

Khi quý Khách hàng cần yêu cầu Lập vi bằng, quý Khách hàng có thể liên hệ các cách sau:

01. Cách 1: Liên hệ trực tiếp đến số điện thoại hotline của Văn phòng 091 514 9999 - 098 128 1959 để được tư vấn/ hỗ trợ việc Lập vi bằng 24/7.

02. Cách 2: Tư vấn trực tiếp

03. Cách 3: gửi yêu cầu vào địa chỉ e-mail: contact@thuaphatlaihungyen.com

04. Cách 4: Vào trang chủ website của Văn phòng Thừa phát lại Hưng Yên tại địa chỉ https://thuaphatlaihungyen.com tại mục ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THỪA PHÁT LẠI  quý khách điền thông tin cần thiết theo Form đăng ký

đang ký dịch vụ lập vi bằng

Sau đó bấm nút GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ, để gửi đến bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Văn phòng.

Quý khách có thể click Gọi điện thoại Tư vấn lập vi bằng Chát Zalo zalo đề nghị lập vi bằng hoặc Tìm đường đến Văn phòng đường đến văn phòng lập vi bằng theo thanh điều hướngthanh điều hướng lập vi bằng được hiển thị trên website

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng tùy thuộc vào từng loại Vi bằng Thừa phát lại sẽ liên hệ và hẹn gặp khách hàng để Lập vi bằng.

đấu giá, công ty đấu giá

IV. Thời gian lập vi bằng:

Thời gian lập vi bằng là từ 01 – 03 ngày. Trường hợp cần thiết chúng tôi có thể cử Thừa phát lại thực hiện thủ tục lập vi bằng ngay khi có yêu cầu của quý khách hàng.

V. Căn cứ pháp lý để Lập vi bằng.

  1. Nghị định 08/2020/NĐ-CP  ngày 08 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại;
  2. Thông tư số 05/2020/TT-BTP ngày 28/08/2020 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 08 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại
  3. Thông tư 223/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính;
  4. Phiếu Yêu cầu của khách hàng về việc Lập vi bằng;

VI. Dịch vụ Lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ Lập Vi bằng đối với nhiều sự kiện, hành vi pháp lý. Ví dụ một số trường hợp cụ thể về việc Lập vi bằng như sau:

01. Lập vi bằng thu giữ tài sản thế chấp để xử lý nợ của Ngân hàng như Lập vi bằng ghi nhận hành vi giao thông báo yêu cầu bên có nghĩa vụ bàn giao tài sản, Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng Bất động sản/động sản và quá trình thu giữ tài sản, Lập vi bằng ghi nhận hành vi giao thông báo yêu cầu bên có nghĩa vụ nhận tài sản, Lập vi bằng ghi nhận quá trình di dời tài sản của bên có nghĩa vụ ra ngoài (nếu có).

02. Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng các công trình liền kề bên cạnh trước khi xây dựng. Công việc này đảm bảo nguyên tắc, khi có gây thiệt hại thì bạn mới phải bồi thường, thiệt hại bao nhiêu thì sẽ bồi thường bấy nhiêu.

03. Lập vi bằng ghi nhận hành vi cho vay, giao nhận tiền; thông báo trả nợ...

04. Lập vi bằng ghi nhận sự kiện lập di chúc, thỏa thuận phân chia tài sản trong gia đình...

05. Lập vi bằng ghi nhận các thỏa thuận, cam kết trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, du học

06. Quý khách sắp ly hôn và không muốn xảy ra tranh chấp về tài sản chung, tài sản riêng khi tiến hành thủ tục ly hôn. Thừa phát lại Lập vi bằng về việc kiểm kê hiện trạng tài sản của vợ chồng quý khách bạn trước khi ly hôn, tránh việc tranh chấp tài sản không đáng có về sau.

07. Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng Nhà cửa, công trình xây dựng của bạn bị nứt, lún, đỗ vỡ… do người khác thi công công trình xây dựng liền kề gây ra thiệt hại, làm cơ sở cho việc yêu cầu bên gây thiệt hại bồi thường.

08. Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà ở trước khi thuê, tránh trường hợp bên thuê thay đổi kiến trúc nhà cho thuê, hoặc hư hại phải bồi thường thiệt hại.

09. Quý khách là một bên trong hợp đồng mua bán và không muốn khi thực hiện hợp đồng sẽ phát sinh tranh chấp hiện trạng đối tượng mua bán? Ví dụ, Quý khách là bên mua đất trong hợp đồng chuyển nhượng đất. Điều khoản hợp đồng quy định bên bán có trách nhiệm san lấp mặt bằng đất bán trước khi giao cho bên mua là Quý khách tại một thời điểm nhất định nhưng bên bán đã không thực hiện việc đó. Đến hạn giao đất trong hợp đồng, Thừa phát lại sẽ đáp ứng yêu cầu của Quý khách Lập vi bằng ghi nhận hành vi không san lấp mặt bằng của bên bán, làm chứng cứ cho việc yêu cầu bồi thường.

10. Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà đất, công trình của quý khách bị lấn chiếm tạo chứng cứ khi Nhà đất, công trình xây dựng của quý khách đang bị lấn chiếm trái pháp luật và quý khách muốn tạo chứng cứ pháp lý trước khi tiến hành thủ tục yêu cầu bên lấn chiếm chấm dứt hành vi và bồi thường thiệt hại cho quý khách.

11. Nhà đất, công trình xây dựng của quý khách bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp và quý khách muốn tạo chứng cứ pháp lý trước khi tiến hành thủ tục yêu cầu bên chiếm giữ chấm dứt hành vi và bồi thường thiệt hại cho quý khách? Thừa phát lại sẽ Lập vi bằng ghi nhận có hành vi chiếm giữ bất hợp pháp của người khác đối với nhà đất, công trình xây dựng của quý khách, làm chứng cứ yêu cầu bồi thường thiệt hại.

12. Quý khách sắp kết hôn và muốn không muốn xảy ra tranh chấp về tài sản riêng mà mình có trước khi kết hôn? Thừa phát lại sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách Lập vi bằng về việc kiểm kê hiện trạng tài sản của quý khách trước khi kết hôn, tạo chứng cứ vững chắc cho các tranh chấp về tài sản phát sinh về sau.

13. Quý khách là người có quyền lợi trong việc thừa kế tài sản của người quá cố để lại và không muốn khối tài sản thừa kế thất thoát, hoặc phát sinh tranh chấp, ảnh hưởng đến quyền thừa kế hợp pháp của quý khách và những người liên quan? Vi bằng kiểm kê hoặc ghi nhận hiện trạng tài sản của Thừa phát sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách và gia đình trong trường hợp này.

14. Quý khách hoặc công ty của quý khách chịu thiệt hại liên quan đến hàng hóa bị làm giả, làm nhái đang được sản xuất hoặc bày bán ở một cơ sở nào đó? Thừa phát lại sẽ giúp quý khách Lập vi bằng, tạo chứng cứ pháp lý trước khi yêu cầu bên đối lập chấm dứt hành vi, bồi thường thiệt hại. Ví dụ, công ty quý khách bị một công ty khác làm nhái một dòng sản phẩm. Thừa phát lại sẽ Lập vi bằng ghi nhận việc sản phẩm nhái. Quá trình bắt đầu từ khi mua sản phẩm của công ty đối thủ mà công ty quý khách cho rằng là sản phẩm nhái tại hệ thống phân phối của công ty đối thủ đến khi hoàn thành việc mua bán, di chuyển hàng hóa đó đến địa điểm định sẵn, niêm phong và đóng dấu niêm phong. Gửi mẫu hàng nghi nhái đến cơ quan kiểm định có thẩm quyền.

15. Lập vi bằng ghi nhận việc đối tác giao sản phẩm kém chất lượng. Quá trình lập vi bằng giống như trên.

16. Doanh nghiệp của quý khách đang bị một công ty, doanh nghiệp khác thực hiện các hành vi cạnh trạnh không lành mạnh liên quan đến sản xuất, cung ứng, tiếp thị, quảng cáo sản phẩm… Thừa phát lại sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách Lập vi bằng ghi nhận hành vi cạnh tranh không lành mạnh của doanh nghiệp đối thủ để làm cơ sở yêu cầu bồi thường.

lập vi bằng 27/7, lap vi bang 24/7

17. Doanh nghiệp của quý khách dự kiến mở một cuộc họp Đại hội đồng cổ đông/họp Hội đồng quản trị/ Họp hội đồng thành viên để ra những quyết sách quan trọng đến công ty. Và quý khách và công ty quý khách không muốn cuộc họp diễn ra không hợp lệ về nội dung hay thủ tục hoặc vướng phải những sai sót pháp lý không đáng có. Thừa phát lại sẽ tư vấn cho doanh nghiệp quý khách về các thủ tục cũng như các vấn đề pháp lý cần tuân thủ khi tiến hành cuộc họp. Đồng thời đáp ứng yêu cầu Lập vi bằng ghi nhận lại toàn bộ quá trình tiến hành cuộc họp.

18. Quý khách hoặc doanh nghiệp của quý khách đang bị thiệt hại do sự chậm trễ trong thi công của một công trình xây dựng có liên quan. Thừa phát lại sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách tiến hành lập vi bằng ghi nhận sự chậm trễ trên.

19. Quý khách hoặc doanh nghiệp của quý khách là người có liên quan đến một công trình xây dựng sắp nghiệm thu và không muốn sẽ có rắc rối pháp lý nào liên quan đến việc nghiệm thu hoặc tình trạng công trình cần nghiệm thu? Vi bằng ghi nhận hiện trạng công trình nghiệm thu sẽ được lập trong trường hợp này.

20. Quý khách hoặc doanh nghiệp của quý khách đang bị thiệt hại về lợi ích do một hành vi trái pháp luật trong lĩnh vực tin học, báo chí, phát thanh, truyền hình như: đưa các thông tin không đúng sự thực; đưa thông tin khi chưa được phép người có thẩm quyền; vu khống… Ví dụ, một website đăng tin sai sự thật, vu khống sản phẩm của công ty quý khách. Thừa phát lại sẽ đáp ứng yêu cầu của công ty quý khách, lập vi bằng ghi nhận hành vi sai trái nói trên, tạo chứng cứ để thực hiện các thủ tục pháp lý khác.

21. Quý khách hoặc doanh nghiệp của quý khách muốn xác nhận một giao dịch nhưng cả tổ chức hành nghề công chứng lẫn Ủy ban nhân dân các cấp đều từ chối xác nhận cho bạn vì giao dịch đó không thuộc thẩm quyền xác nhận của họ. Thừa phát lại đáp ứng nhu cầu của quý khách, Lập vi bằng ghi nhận giao dịch trên miễn là giao dịch đó không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội, không xâm phạm bí mật đời tư…

22. Quý khách hoặc doanh nghiệp của quý khách đang bị một thiệt hại do cá nhân hoặc tổ chức khác gây ra? Vi bằng ghi nhận hành vi gây thiệt hại đó sẽ được lập trong trường hợp này

23. Quý khách hoặc doanh nghiệp của quý khách bị một cá nhân, cơ quan, tổ chức khác từ chối thực hiện một công việc mà theo quy định của pháp luật hoặc theo hợp đồng họ phải thực hiện công việc đó? Vi bằng ghi nhận hành vi từ chối thực hiện công việc của cá nhân, cơ quan, tổ chức đó sẽ được Thừa phát lại lập, tạo chứng cứ cho bạn tiến hành các thủ tục có liên quan tiếp theo.

Xem thêm: DỊCH VỤ XÁC MINH TRUY TÌM TÀI SẢN PHỤC VỤ THI HÀNH ÁN
Tin liên quan