0 bình luận
Đăng bởi: Quản trị viên

Trong cuộc sống hàng ngày diễn ra nhiều giao dịch, có những giao dịch lớn như xe cộ, bất động sản vì một số lý do nào đó mà nhiều người đã nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên hộ nhà đất của mình mua. Việc đứng tên này chứa đựng nhiều rủi ro mà người mua nhà đất không lường trước được, thậm chí khi xảy ra xung đột lợi ích, tình cảm các bên sẽ trở lên không thể hàn gắn.

nhờ người khác đứng tên sổ đỏ

Nếu xét theo góc độ pháp lý, việc nhờ người khác đứng tên Giấy chứng nhận là trái với quy định của pháp luật. Theo Khoản 16 điều 3 Luật đất đai năm 2013 quy định: “16. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.”.

Như vậy, việc một người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là căn cứ để xác định người đó là chủ sở hữu đối với quyền sử dụng đất đó.

Việc không có giấy tờ chứng minh là người sở hữu nhà đất thì không được công nhận quyền sở hữu và không được pháp luật bảo vệ dẫn đến nguy cơ mất tài sản mình đã bỏ ra mua.

lập vi bằng 27/7, lap vi bang 24/7

Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của người nhờ người khác đứng tên mua nhà cửa, xe cộ, chúng ta cần có một thỏa thuận rõ ràng bằng văn bản giữa chủ thực tế và người được nhờ đứng tên mua nhà, xe, sau đó yêu cầu Văn phòng Thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận toàn bộ, chi tiết thỏa thuận, và các văn bản đã lập giữa hai bên để làm chứng, khi đó chúng ta sử dụng bất cứ khi nào khi tranh chấp xảy ra, giúp chứng minh với các cơ quan nhà nước về sự thật của giao dịch.

luật sư, dịch vụ luật tư, tư vấn pháp luật, công ty luật, đại dương long

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn Lập vi bằng cũng như các Dịch vụ pháp lý khác vui lòng liên hệ:

1. Trực tiếp: đến số điện thoại hotline của Văn phòng 091 514 9999 - 098 700 7777 để được tư vấn/ hỗ trợ việc Lập vi bằng 24/7.

2. Đến Văn phòng để được Tư vấn và Lập vi bằng trực tiếp tại 

Thành phố Hà Nội: Số 38/295 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội

 

 Tại Văn Giang: Tầng 4 - Lô 230 KĐT mới Văn Giang, TT Văn Giang, H. Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

 

Tại Thành phố Hưng Yên: 64 Chu Mạnh Trinh,phường Hiến Nam, Tp Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

 

03. Gửi yêu cầu cần Lập vi bằng vào địa chỉ e-mail: thuaphatlai@daiduonglong.com

04. Vào trang chủ website của Văn phòng Thừa phát lại Đại Dương Long tại địa chỉ https://thuaphatlaihungyen.com quý khách điền thông tin cần lập Vi bằng theo Form đăng ký
Tin liên quan